tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
Giới thiệu

Giới thiệu

  16/10/2006 10:30:44 PM 

Trong những năm gần đây, đái tháo đường (ĐTĐ) đang ngày càng trở nên là vấn đề lớn đối với giới y khoa cũng như đối với cộng đồng. Điều đó hoàn toàn có căn nguyên xác đáng:
Thứ nhất: bệnh đang gia tăng với tốc độ đáng ngại (khoảng 300% trong vòng mười năm). Nhìn số lượng bệnh nhân đông đảo tại các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa chúng ta chắc chắn đều cảm nhận được sự gia tăng này. Thế nhưng có thể nhiều người còn chưa biết con số bệnh nhân được chẩn đoán đến thời điểm hiện nay mới chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, có tới 65% bệnh nhân còn chưa biết mình mắc bệnh??!!!.
Thứ 2: bệnh gây tổn hại đến sức khỏe cộng đồng, biến chứng tim mạch tăng gấp 2-3 lần ở bệnh nhân đái tháo đường so với người không đái tháo đường.
Thứ 3: bệnh thường được chẩn đoán muộn, có khi sau cả chục năm từ lúc đường máu có dấu hiệu tăng hơn bình thường. Điều đó dẫn đến hệ quả là có khoảng 50% bệnh nhân đã có biến chứng với các mức độ khác nhau ngay khi được chẩn đoán mắc bệnh.
Thứ tư: bệnh gây tốn kém cho bệnh nhân, gia đình và xã hội.

Điều cuối cùng, cũng chính là điều thôi thúc chúng tôi làm ra trang web này, đó là bệnh tuy nguy hiểm nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng và điều trị được.
Chúng ta đang ở thế kỷ thứ 21 và đứng trước sự kiện lớn của đất nước-trước ngưỡng cửa hội nhập WTO. Hãy cùng vươn lên làm chủ thông tin, làm chủ bản thân, hướng tới cuộc sống khỏe mạnh hơn, tươi vui hơn.
Trang web đang trong quá trình xây dựng, kiến thức, kinh nghiệm của một số ít người là rất hạn chế so với biển thông tin của nhân loại. Chúng tôi mong bạn đọc xa gần góp ý, chỉnh sửa, trao đổi, đóng góp thông tin để trang web ngày càng trở nên hữu ích hơn cho cộng đồng.
Trân trọng cảm ơn.

Winner - winner. We are both winner.