tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tin tức

Phòng bệnh tiểu đường bằng chế độ ăn và tập thể dục.

   
10:45' PM - Thứ hai, 11/08/2008

Thay đổi lối sống tích cực có thể phòng tiến triển đến mắc bệnh tiểu đường type 2 ở những người giảm dung nạp đường (tức là những người có mức đường máu cao hơn bình thường nhưng vẫn chưa tới tiêu chuẩn chẩn đoán mắc bệnh).

568 người mắc chứng giảm dung nạp đường tham gia nghiên cứ từ năm 1986 tới 2006, những người này được chia làm 2 nhóm: 1) Nhóm thay đổi lối sống tích cực bằng chế độ ăn khoa học và tập thể dục; 2) Nhóm đối chứng tiếp tục duy trì lối sống cũ.

Kết quả: sau 20 năm nghiên cứu, 93% số người trong nhóm không điều chỉnh lối sống tích cực tiến triển đến mắc tiểu đường thực sự, trong khi số người thuộc Nhóm thay đổi lối sống tiến triển đến bệnh tiểu đường là 80%.Thêm vào đó, những người có thay đổi lối sống có thời gian mắc bệnh muộn hơn 3,6 năm so với những người tiếp tục lối sống cũ.

Nhưng nghiên cứu cũng nhận thấy chỉ có sự khác biệt rất nhỏ về số người mắc bệnh tim, tử vong vì bệnh tim và chết do mọi nguyên nhân giữa 2 nhóm nghiên cứu.

Ý nghĩa của nghiên cứu:

Thay đổi lối sống tích cực trong nhiều năm liền làm chậm tiến triển đến mắc bệnh tiểu đường.

Nhưng người ta còn chưa rõ việc thay đổi lối sống đơn thuần đó có làm giảm bệnh tim và tử vong do bệnh tim hay không? (muốn giảm bệnh tim có lẽ cần phải điều trị tích cực hơn tăng huyết áp, rối loạn chuyển hóa mỡ máu, dùng Aspirin, không hút thuốc lá ).

Ths, Bs Nguyễn Huy Cường.

Số lượt đọc:  4453  -  Cập nhật lần cuối:  11/08/2008 10:45:29 PM
Tìm kiếm
Quảng cáo