tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tin tức

Mỹ mất 18 tỷ USD mỗi năm cho 6,3 triệu bệnh nhân tiểu đường chưa được chẩn đoán.

   
10:39' PM - Thứ năm, 07/05/2009

Khoảng 6,3 triệu người Mỹ chưa biết mình bị mắc bệnh tiểu đường và các biến chứng của bệnh tiểu đường đối với họ tiêu phí khoảng 18 tỷ USD mỗi năm.

Trước đây, người ta thường ước tính chi phí cho bệnh nhân tiểu đường tại Mỹ chiếm khoảng 174 tỷ USD mỗi năm cho những phí tổn về y tế và mất sức lao động.

Nhưng nhiều bệnh nhân tiểu đường có biến chứng bệnh trước khi được chẩn đoán nhiều năm, và những khoản chi phí này thường bị bỏ qua.

Để làm sáng tỏ vấn đề này, Zhang và cộng sự đã tiến hành nghiên cứu mẫu trên gần 30.000 người trong khoảng thời gian 2 năm trước khi được chẩn đoán xác định bệnh tiểu đường và họ đã so sánh chi phí cho những người này so với những người không bị mắc bệnh tiểu đường.

Họ đã ước tính chi phí y tế cho mỗi người bệnh tiểu đường chưa được chẩn đoán mất 2.864 USD vào năm 2007, và như vậy với 6,3 triệu người chưa biết mình mắc bệnh tiểu đường, con số chi phí y tế thức sự cho người mắc tiểu đường Mỹ tăng thêm khoảng 18 tỷ USD mỗi năm.

Những biến chứng thường gặp ở người mới mắc bệnh tiểu đường bao gồm: bệnh võng mạc do tiểu đường; bệnh đau thần kinh và bệnh tim-mạch. Nếu chẩn đoán sớm được bệnh sẽ giúp làm giảm chi phí điều trị này.

Theo www.diabetes.org

Ước tính hiện nay tại Mỹ có khoảng >18 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường và khoảng 6,3 triệu người tiểu đường chưa được chẩn đoán (số người chưa được chẩn đoán bệnh chiếm 25% số bệnh nhân tiểu đường).

Tại Việt Nam: số bệnh nhân tiểu đường chưa được chẩn đoán chiếm khoảng 60% tổng số bệnh nhân (rất khó ước lượng tổng số bệnh nhân mắc tiểu đường ở Việt Nam vì thống kê không đầy đủ và liên tục; ước tính 5% số người trưởng thành >30 tuổi ở các thành phố lớn và chừng 1-2% người >30 tuổi sống ở nông thôn mắc bệnh tiểu đường).

Số lượt đọc:  318  -  Cập nhật lần cuối:  15/05/2009 10:39:49 PM
Tìm kiếm
Quảng cáo