tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tin tức

Đương đầu với bệnh đái tháo đường

   
03:35' PM - Thứ năm, 26/11/2009

Khi gặp thử thách, bạn đã đương đầu với các vấn đề của cuộc sống và stress ra sao?

Bạn đã thu thập đủ thông tin?

Bạn đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác?

Bạn bộc lộ hay che dấu cảm xúc và mong muốn vấn đề sẽ qua?

Điều quan trọng là lưu ý đến cảm giác của bạn và hiểu rằng các cảm xúc bạn từng trải qua khi được chẩn đoán bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là thường gặp ở tất cả bệnh nhân khác.

Giữ thái độ tích cực và tin tưởng về khả năng bạn có thể chế ngự được bệnh ĐTĐ sẽ giúp bạn có được sức khỏe và hạnh phúc.

Đương đầu với khía cạnh tinh thần khi mắc ĐTĐ

Một số người không chịu tin rằng mình mắc bệnh ĐTĐ, do đó không theo đuổi điều trị. Một số người khác biết là mình mắc bệnh nhưng vẫn không chịu điều trị. Cả hai thái độ đó phản ánh một ý muốn 'chối bỏ’ bệnh tật. Cần phải có thời gian để qua được giai đoạn 'chối bỏ’ này, nhưng nếu bạn vượt qua sớm và chấp nhận chẩn đoán cũng như chịu học tập về bệnh ĐTĐ, bạn càng sớm tự chủ và có sức khỏe tốt.

Khi một người được chẩn đoán mình mắc bệnh ĐTĐ, hầu hết sẽ cảm thấy bực bội. Bạn không muốn mình trong trạng thái cáu gắt và thù địch đó? Hãy cố gắng nói chuyện và biểu lộ cảm xúc của bạn với những người trong gia đình, bạn bè, hoặc với những người mắc bệnh ĐTĐ khác. Hãy chuyển những năng lượng từ thái độ bực bội sang các hoạt động mang tính tích cực (chơi thể thao, hoạt động từ thiện ).

Có thể bạn cảm thấy xấu hổ và nghĩ rằng mình đã làm gì sai nên bị mắc bệnh ĐTĐ. Nó có thể là những chiếc kẹo đã ăn? Các bữa ăn no nê? Bạn bị trừng phạt vì đã làm điều gì sai trái? KHÔNG! Những điều này không gây ra bệnh ĐTĐ. Nếu thật sự như vậy, hầu hết mọi người đều đã mắc ĐTĐ?. Mỗi khi nghĩ rằng mình bị trừng phạt vì đã làm gì đó sai trái, hãy xem lại phần viết về nguyên nhân gây ra bệnh ĐTĐ sẽ thấy rằng bệnh ĐTĐ có thể xảy ra cho bất kỳ ai.

Ths, Bs Nguyễn Huy Cường.

Số lượt đọc:  1626  -  Cập nhật lần cuối:  10/08/2011 03:17:57 PM
Tìm kiếm
Quảng cáo