tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...

 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Thuốc

Giới thiệu Phòng khám chuyên Nội tiết-Tiểu đường 133/1 Thái Hà, Hà Nội.

Chúng tôi tự hào là những Nhà tư vấn tốt nhất về bệnh tiểu đường.

Chuẩn đoán và điều trị Gan nhiễm mỡ không do rượu

Hiệp hội Mỹ về nghiên cứu bệnh gan (AASLD), Đại học Mỹ về bệnh tiêu hóa (ACG), và Hiệp hội bệnh tiêu hóa Mỹ đưa ra những khuyến cáo mới cho chuẩn đoán và quản lý gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) có thể bao gồm giảm cân, vitamin E, và/hoặc thuốc pioglitazone.

Metformin điều trị tiểu đường có thể gây suy giảm nhận thức

Một nghiên cứu từ Úc cho biết rằng Metformin sử dụng ở một số bệnh nhân mắc ĐTĐ type 2 có mối liên hệ với sự suy giảm nhận thức có thể do làm giảm cung cấp vitamin B12 và Calci.

Hiệu quả cua insulin degludec so với sitagliptin trên bệnh nhân tiểu đường type 2 chưa điều trị tốt bằng thuốc uống hạ đường huyết

Bệnh nhân tiểu đường type 2 thông thường được điều trị thuốc uống làm giảm đường huyết ở giai đoạn đầu. Sau 1 thời gian, các loại thuốc uống giảm dần hiệu lực và đường máu trở nên kém kiểm soát hơn. Đến lúc này, thày thuốc và bệnh nhân đứng trước 2 lựa chọn: hoặc là thêm 1 thuốc uống thứ 3; hoặc là chỉ định tiêm thêm insulin.

Một số loại thuốc mới điều trị bệnh tiểu đường type 2.

Từ khoảng 20 năm trở lại đây, các nhà khoa học đã có nhiều cố gắng phát triển thêm một số loại thuốc mới. Các thuốc này đều nhằm tới hóc-môn incretin GLP-1. GLP-1 được tiết ra bởi tế bào L ở ruột và GLP-1 có khả năng điều chỉnh đường máu thông qua nhiều cơ chế khác nhau:

Glucosamine có thể làm tăng bệnh đái tháo đường

Nghiên cứu mới đây khám phá một nguy cơ gây tăng số bệnh nhân đái tháo đường mới: dùng quá nhiều glucosamine có thể dẫn đến huỷ hoại tế bào beta tiết insulin của tuỵ.

Thuốc Mediator (Hãng Servier) liên quan đến 500 trường hợp tử vong.

Theo quan chức về sức khoẻ Pháp nói: thuốc Mediator dùng điều trị bệnh tiểu đường và giảm cân có thể liên quan đến khoảng 500 trường hợp tử vong trong vòng 33 năm lịch sử dùng thuốc này điều trị trên thị trường.

Vai trò to lớn của insulin với bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường được hiểu như thế nào? Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, đặc trưng của bệnh là tăng đường máu mạn tính cùng với rối loạn chuyển hóa carbonhydrate (chất đường), lipide (chất béo), proteine (chất đạm). Nguyên nhân của bệnh do thiếu insulin có kèm hoặc không kèm kháng insulin với các mức độ khác nhau. Hệ quả của tăng đường máu mạn tính là tổn thương nhiều cơ quan như mắt, thận, thần kinh .

Vai trò to lớn của insulin với bệnh đái tháo đường

Người đái tháo đường týp 2 có nên dùng insulin? Insulin và ĐTĐ týp 2: ĐTĐ týp 2 được hiểu là có sự thiếu insulin tương đối và gia tăng đề kháng insulin. Điều trị bệnh đái tháo đường type 2 cơ bản dựa vào chế độ ăn, tập thể dục và thuốc uống. Tuy nhiên có nhiều tình thế bắt buộc phải sử dụng insulin như:

Vai trò to lớn của insulin với bệnh đái tháo đường

Tác dụng phụ của insulin Như bất kỳ một loại thuốc chữa bệnh nào khác, insulin cũng có tác dụng phụ của nó. Rất may là tác dụng phụ này its gặp (0,1-3%) và thường không để lại hậu quả nặng nề.

Thuốc giảm cân Reductil bị thu hồi ở Mỹ.

Ngày 15 tháng 10 năm 2010, công ty Abbott đã quyết định thu hồi thuốc sibutramine (có tên thương mại là Reductil, Meridia, Sibutral ) sau khi nghiên cứu thấy thuốc làm gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch lên 16%.

Thuốc trị tiểu đường Avandia bị cấm ở châu Âu

(Dân trí) - Các nhà điều hành châu Âu đã ra lệnh cấm bán thuốc trị tiểu đường Avandia và Tổ chức Thuốc và Thực phẩm FDA cũng hạn chế việc sử dụng thuốc này trên toàn nước Mỹ. Nguyên nhân là do nguy cơ bị nhồi máu cơ tim do dùng thuốc này.

Thoái hóa khớp - Vấn đề cần được lưu tâm với người đái tháo đường

Thoái hoá khớp là bệnh hay gặp trên thế giới và ở Việt Nam. Ở người đái tháo đường type 2, thoái khớp gặp nhiều gấp 2 lần người không mắc đái tháo đường.
Trang:  Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo