tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...

 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Thuốc mới

Một số loại thuốc mới điều trị bệnh tiểu đường type 2.

Từ khoảng 20 năm trở lại đây, các nhà khoa học đã có nhiều cố gắng phát triển thêm một số loại thuốc mới. Các thuốc này đều nhằm tới hóc-môn incretin GLP-1. GLP-1 được tiết ra bởi tế bào L ở ruột và GLP-1 có khả năng điều chỉnh đường máu thông qua nhiều cơ chế khác nhau:

Một công nghệ mới giúp đưa insulin vào cơ thể không cần phải tiêm chích.

Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Hoa Kỳ đang nghiên cứu hồ sơ để cho phép lưu hành một dạng insulin hít mới (Afrezza) có tác dụng nhanh hơn, giữ đường máu đạt mức gần bình thường hơn, có ít nguy cơ bị hạ đường huyết hơn so với loại insulin tiêm, ít có các vấn đề về phổi hơn.

Thuốc mới từ Cuba giúp tránh phải cắt cụt chi ở bệnh nhân tiểu đường được trên 80%.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm ứng dụng gen và công nghệ sinh học Cuba (Centre for Genetic Engineering and Biotechnology (CIGB), Havana , Cuba) đã phát triển một sản phẩm mới có thể giúp tránh được tỷ lệ cắt cụt chi tới hơn 80% cho bệnh nhân tiểu đường bị các vết loét ở chân.

Tiêm Byetta có thể gây tử vong do viêm tụy cấp?.

Vào tháng 10/2007, cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA: Food and Drug Administration) cảnh báo đã nhận được 30 trường hợp viêm tụy cấp sau khi dùng Byetta. Công ty Amylin (Công ty sản xuất Byetta) đã thêm vào thông tin cảnh báo khả năng bị viêm tụy cấp khi tiêm Byetta.

Byetta - Một loại thuốc mới điều trị bệnh đái tháo đường type 2

Byetta (exenatide = exendin-4) được chiết xuất từ nước bọt một loại thằn lằn độc ở châu Mỹ có tác dụng giống incretin do ruột tiết ra tác động đến tụy kích thích tiết insulin, làm chậm hoạt động của ruột. Do đó, Byetta làm giảm đường máu và có thể dùng kèm theo các thuốc hạ đường máu khác như nhóm sulfonylurea, nhóm metformin. Giống như các loại thuốc trị bệnh đái tháo đường trước đây, Byetta không chữa khỏi được bệnh đái tháo đường, Byetta chỉ tạo thêm một lựa chọn khác cho bệnh nhân khi những thuốc trước đây tỏ ra mất tác dụng.

First-in-class drug controls type 2 diabetes without weight gain

On April 29, the Food and Drug Administration (FDA) approved exenatide (Byetta, Amylin/Lilly), a drug derived from lizard saliva that is the first in a new class of medications called incretin mimetics being developed for the treatment of type 2 diabetes.

Lợi ích-nguy cơ của một loại thuốc mới điều trị bệnh đái tháo đường.

Một nghiên cứu mới công bố trên “Journal of the American Medical Association” ngày 13/9/2007 chỉ ra rằng thuốc điều trị bệnh đái tháo đường Actos (pioglitazone) làm giảm tỷ lệ chết, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tác dụng này trái ngược với thuốc Avandia (rosiglitazone).

Thuốc mới trị cao huyết áp

Hanoinet - Không cần phải uống thuốc liên tục suốt đời nữa... Chỉ cần tiêm một đợt thuốc gồm 3 liều, tác dụng từ 6 - 12 thángđể kiểm soát bệnh cao huyết áp. Thêm một thành tựu mới nữa của ngành công nghiệp dược trên thế giới.

Hy vọng mới cho người bị bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học thuộc Công ty kỹ thuật sinh học Novecell (Mỹ) cho biết, họ đã phát triển thành công tế bào gốc thai người thành các tế bào tuyến tụy có khả năng sản xuất insulin và một số hormon khác.

Australia: Thử nghiệm thuốc chữa bệnh tiểu đường mới

Một loại thuốc mới có tên GLP1 Agonists điều trị cho các bệnh nhân tiểu đường loại 2 đang được các nhà nghiên cứu Australia thử nghiệm tại Bệnh viện Hoàng gia Albert ở Sydney. Mục tiêu của phương pháp điều trị này là không chỉ giúp bệnh nhân có biện pháp kiểm soát được lượng đường trong máu mà còn giảm được cân.

Januvia-thuốc mới điều trị tiểu đường týp 2

Biện pháp mới điều trị bệnh tiểu đường týp 2. Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã cho phép sử dụng thuốc mới januvia (sitagliptin phosphate) trong điều trị bệnh tiểu đường týp 2.
Tìm kiếm
Quảng cáo