tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...

 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Thuốc hạ huyết áp

Thuốc hạ huyết áp mới làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường.

Các bệnh nhân được sử dụng kết hợp thuốc chống cao huyết áp hiện đại ít bị tiểu đường hơn 1/3 so với những bệnh nhân dùng các thuốc cũ. Phân tích mới của một nghiên cứu lớn nhất từ trước tới nay ở châu Âu trên bệnh nhân cao huyết áp cho biết 8% bệnh nhân được dùng thuốc mới hơn bị bệnh tiểu đường tiến triển sau 5 năm, trái lại 11,4% xảy ra ở những bệnh nhân dùng các thuốc cũ hơn.

Thuốc điều trị tăng huyết áp (tiếp)

Thuốc chẹn alpha giao cảm Nhóm thuốc này làm giảm huyết áp do ức chế tiền sy-nap (phentolamine, phenoxybenzamine) và hậu sy-nap (phentolamine, phenoxybenzamine, prazosine) của thụ thể alpha1 giao cảm dẫn đến giãn động mạch và tĩnh mạch.

Thuốc điều trị tăng huyết áp.

Dùng thuốc điều trị THA Biện pháp cơ bản điều trị THA gồm những thay đổi chế độ ăn, lối sống vừa đề cập ở trên, nhưng với đa số người ĐTĐ thường xuyên phải kết hợp 2 thứ thuốc hạ huyết áp khác nhau mới có hiệu quả. Các thuốc hạ huyết áp không những phải có tác dụng hạ huyết áp, mà còn phải có đặc tính bảo vệ tim, thận và không thay đổi chuyển hóa đường, mỡ trong cơ thể.

Thuốc điều trị tăng huyết áp (tiếp)

Thuốc lợi tiểu Chủ yếu dùng lợi tiểu thiazide, thuốc ngăn cản tái hấp thu natri và chloride ở đoạn lên của ống thận. Lợi tiểu thiazide có hiệu lực tương tự như thuốc ức chế men chuyển dạng angiotensin khi so sánh kết quả trên các sự kiện tim-mạch cũng như trên thận.
Tìm kiếm
Quảng cáo