tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...

 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Thuốc giảm mỡ máu

Chuẩn đoán và điều trị Gan nhiễm mỡ không do rượu

Hiệp hội Mỹ về nghiên cứu bệnh gan (AASLD), Đại học Mỹ về bệnh tiêu hóa (ACG), và Hiệp hội bệnh tiêu hóa Mỹ đưa ra những khuyến cáo mới cho chuẩn đoán và quản lý gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) có thể bao gồm giảm cân, vitamin E, và/hoặc thuốc pioglitazone.

Sự an toàn của nhóm thuốc statin làm giảm cholesterol máu ở người đái tháo đường (tiếp)

Tác dụng phụ của statin có phổ biến và nguy hiểm không? Tăng mỡ máu là căn bệnh mạn tính nên cần được dùng thuốc nhóm statin đều đặn (giống như thuốc điều trị tăng huyết áp và tiểu đường) nên nhiều người e ngại về tính an toàn của thuốc.

Sự an toàn của nhóm thuốc statin làm giảm cholesterol máu ở người đái tháo đường

Khoảng 40% bệnh nhân mắc đái tháo đường có kèm theo tăng cholesterol máu. Sự gia tăng này có căn nguyên gốc là do các khiếm khuyết di truyền gen, do đó tăng cholesterol được coi là căn bệnh mạn tính cần được điều trị liên tục

Những điều cần biết về Cholesterol

Cholesterol là chất béo trong có trong các mô tế bào và ở trong máu. Cholesterol được tạo ra từ hai nguồn: từ khẩu phần ăn và nguồn gốc nội sinh do cơ thể tạo ra.

Kiểm soát cholesterol máu phòng ngừa bệnh tim mạch

Cholesterol là một loại mỡ (lipid) rất quan trọng đối với hoạt động sống của cơ thể, đóng vai trò trung tâm xây dựng màng tế bào, các hormon sinh dục, tái tạo vitamin D và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu hàm lượng cholesterol trong máu tăng quá mức sẽ tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạch, kèm theo đó là bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành với các biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột qụy.
Tìm kiếm
Quảng cáo