tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tập thể dục, xuống cân

Tập thể dục làm trẻ hoá cơ

   
11:21' AM - Thứ tư, 23/05/2007

Mỗi tuần 2 lần đi tập thể dục sẽ không chỉ làm cơ bạn chắc khoẻ hơn mà còn làm trẻ hoá cơ bắp. Nghiên cứu trên những người ngoài 65 tuổi cho thấy việc luyện tập thường xuyên làm đảo lộn dấu hiệu lão hoá.

Cuộc phân tích mô cơ cho thấy cỗ máy phân tử mang lại sức mạnh cho tế bào cơ trở nên mạnh mẽ như ở độ tuổi 20 sau khi tập thể dục.

Khoảng 25 người ngoài 65 tuổi khoẻ mạnh đi tập 2 lần một tuần, mỗi lần 2 tiếng và kéo dài trong 6 tháng. Kết quả được so sánh với những người 20-35 tuổi.

Trước khi tập, người già yếu hơn 59% so với lớp trẻ. Nhưng sau khi tập luyện, người già chỉ còn yếu hơn 38%. Cuộc xét nghiệm gene cũng cho thấy một số gene liên quan tới tuổi già hoạt động mạnh mẽ trở lại sau khi tập như ở người trẻ tuổi.

Tiến sĩ Simon Melov tại Đại học Y McMaster ở Hamilton, Ontario, nhận định: "Chúng tôi thực sự ngạc nhiên với kết quả. Chúng tôi cứ cho rằng hoạt động gene sẽ duy trì ổn định ở người già. Điều này cho thấy việc tập luyện không chỉ nâng cao sức khoẻ mà còn đảo lộn quá trình lão hoá".

Cũng theo các nhà nghiên cứu, không bao giờ là quá muộn để tập thể dục và bạn không cần phải dành cả đời để nâng tạ trong phòng tập mới có được kết quả. Chỉ cần làm các bài tập nhẹ nhàng tại nhà là cũng hữu ích.

M.T. (theo BBC)

Số lượt đọc:  1184  -  Cập nhật lần cuối:  17/05/2009 11:21:06 AM
Tìm kiếm
Quảng cáo