tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Tăng huyết áp và ĐTĐ

Nguyên nhân gây tăng huyết áp

Huyết áp 'bình thường’ là bao nhiêu? Các nhà khoa học chia nhiều mức độ tăng huyết áp theo các mức sau: - Bình thường: < 120/80 mmHg.

Tăng huyết áp tác động mạnh đến bệnh đái tháo đường type 2

Phụ nữ bị mắc tăng huyết áp hoặc huyết áp cao hơn bình thường có nguy cơ tiến triển thành ĐTĐ type 2 hơn những phụ nữ có trị số huyết áp bình thường.

Thuốc mới trị cao huyết áp

Hanoinet - Không cần phải uống thuốc liên tục suốt đời nữa... Chỉ cần tiêm một đợt thuốc gồm 3 liều, tác dụng từ 6 - 12 thángđể kiểm soát bệnh cao huyết áp. Thêm một thành tựu mới nữa của ngành công nghiệp dược trên thế giới.

Thất bại trong việc kiểm soát tăng huyết áp ở bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ)

Nghiên cứu về tăng huyết áp (THA) so sánh về kiểm soát THA ở nguời ĐTĐ và người không ĐTĐ từ năm 1995-2005 đã chỉ ra rằng trong thập niên qua việc 2 lần hạ chỉ số huyết áp mục tiêu đối với các bệnh nhân ĐTĐ hầu như ít có tác dụng trong việc kiểm soát tình trạng tăng huyết áp.

Cần điều trị tăng huyết áp để làm chậm tiến triển của bệnh thần kinh đái tháo đường

Điều trị hợp lý huyết áp là yếu tố quan trọng nhất làm chậm tiến triển của bệnh thần kinh đái tháo đường (DN) - chiếm khoảng 40% bệnh nhân đái tháo đường. Đa số các bệnh nhân này cần hơn một thuốc chống tăng huyết áp để đạt được mức huyết áp trung bình 130/80.

Tăng huyết áp và đái tháo đường

Có khoảng 20-60% bệnh nhân ĐTĐ mắc thêm cả THA. Tăng huyết áp, béo bụng, rối loạn mỡ máu và kháng insulin rất thường gặp ở bệnh nhân ĐTĐ týp 2. ĐTĐ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh mạch máu lớn và nhỏ như bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não, tắc mạch chi, bệnh võng mạc mắt, bệnh thận, bệnh thần kinh.

Thuốc điều trị tăng huyết áp (tiếp)

Thuốc chẹn alpha giao cảm Nhóm thuốc này làm giảm huyết áp do ức chế tiền sy-nap (phentolamine, phenoxybenzamine) và hậu sy-nap (phentolamine, phenoxybenzamine, prazosine) của thụ thể alpha1 giao cảm dẫn đến giãn động mạch và tĩnh mạch.

Thuốc điều trị tăng huyết áp.

Dùng thuốc điều trị THA Biện pháp cơ bản điều trị THA gồm những thay đổi chế độ ăn, lối sống vừa đề cập ở trên, nhưng với đa số người ĐTĐ thường xuyên phải kết hợp 2 thứ thuốc hạ huyết áp khác nhau mới có hiệu quả. Các thuốc hạ huyết áp không những phải có tác dụng hạ huyết áp, mà còn phải có đặc tính bảo vệ tim, thận và không thay đổi chuyển hóa đường, mỡ trong cơ thể.

Thuốc điều trị tăng huyết áp (tiếp)

Thuốc lợi tiểu Chủ yếu dùng lợi tiểu thiazide, thuốc ngăn cản tái hấp thu natri và chloride ở đoạn lên của ống thận. Lợi tiểu thiazide có hiệu lực tương tự như thuốc ức chế men chuyển dạng angiotensin khi so sánh kết quả trên các sự kiện tim-mạch cũng như trên thận.

Điều trị tăng huyết áp không dùng thuốc.

Điều trị tăng huyết áp (THA) không dùng thuốc Biện pháp không dùng thuốc hay còn gọi là biện pháp điều chỉnh lối sống: rất có giá trị trong việc phòng ngừa THA và làm giảm huyết áp không tốn kém và không có tác dụng phụ.
Tìm kiếm
Quảng cáo