tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Phòng ngừa ĐTĐ

Những người “mộng năng” ít bị tiểu đường

(Dân trí) - Chất béo tập trung xung quanh vùng hông là 1 tín hiệu cho thấy cơ thể có khả năng chống lại được căn bệnh tiểu đường, theo một kết quả nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ.

Hai triệu người Việt Nam mắc bệnh tiểu đường

Khoảng 2 triệu người Việt đang mắc bệnh tiểu đường. Hôm thứ Ba, Tân Hoa Xã trích tin của nhật báo Thanh Niên cho hay mức nhiễm bệnh, hiện là 4,4% tại các vùng đô thị, có chiều hướng gia tăng trong thời gian tới qua những phát giác mới nhất về bệnh này.

Với mức đường máu nào sẽ không bị mắc đái tháo đường ?

Vài năm trước đây, hiệp Hội ĐTĐ Mỹ thay đổi chỉ số xác định mức đường máu lúc đói cao bất thường từ 110mg/dl (6,1mmol/l) xuống còn 100mg/dl (5,5mmol/l).

Một loại thuốc rẻ tiền có khả năng phòng ngừa bệnh đái tháo đường

Với những người có nguy cơ mắc ĐTĐ type 2 nếu uống metformin có thể giảm nhẹ cân nặng, mỡ máu và đường máu khi đói. Thêm vào đó, còn giảm thực sự đề kháng insulin (một tình trạng thường có trước khi được chẩn đoán ĐTĐ) và giảm tiến triển đến bệnh ĐTĐ type 2.

Việc tích luỹ nhiều mỡ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mắc bệnh đái tháo đường.

Cân nặng lúc sinh thấp có thể làm gia tăng khả năng mắc đái tháo đường type 2, và một số bác sỹ nghĩ rằng những người có cân nặng lúc sinh ra thấp nhưng sau này khi lớn lên đạt được mức cân nặng như những người bình thường khác sẽ có hệ quả xấu lên chuyển hoá chất (đường, mỡ).

Tập thể dục làm trẻ hoá cơ

Mỗi tuần 2 lần đi tập thể dục sẽ không chỉ làm cơ bạn chắc khoẻ hơn mà còn làm trẻ hoá cơ bắp. Nghiên cứu trên những người ngoài 65 tuổi cho thấy việc luyện tập thường xuyên làm đảo lộn dấu hiệu lão hoá.

Phát hiện mới về bệnh đái tháo đường

Kết quả nghiên cứu mới được Đại học Bufflo New York (Mỹ) công bố cho biết các nhân tố gây bệnh đái tháo đường ở phụ nữ xuất hiện sớm hơn nam giới.

4 thực phẩm kỳ diệu

Có 4 loại thức ăn là chocolate, tỏi, trà xanh và nho đỏ, nếu sử dụng thường xuyên, sẽ giúp giảm 30% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới được Hội Nội khoa Mỹ công bố.

Ít uống sữa dễ bị tiểu đường

Các nhà khoa học ĐH Harvard phát hiện ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường này là những người sử dụng ít hơn 2 khẩu phần bơ sữa hằng ngày.

Béo phì vấn nạn toàn cầu

Tổ chức Y tế thế giới khẳng định béo phì là một bệnh dịch toàn cầu, số người bị béo phì trên thế giới lên đến hơn 1,5 tỷ người. Hiện nay tình hình thừa cân, béo phì đang tăng lên với một tốc độ báo động không những ở các nước phát triển mà cả các nước đang phát triển. Đây thật sự là mối đe dọa tiềm ẩn trong tương lai.

10 cách sống 'tự sát'

Nếu thường xuyên ngủ ít hơn 7-8 giờ mỗi đêm thì bạn đang tự cắt xén tuổi thọ của mình. Thiếu ngủ luôn gắn liền với nhiều vấn đề sức khỏe, từ béo phì, tiểu đường cho đến ung thư. Nó còn gây tai nạn giao thông nhiều không kém gì bia rượu.

Lối sống làm tăng bệnh tiểu đường ở châu Á

Hầu như không ai cho rằng Le Thu Quy béo phì, cho dù là nếu lấy chuẩn vóc dáng người Việt để làm thước đo. Với trọng lượng 44 kg, trông chị chẳng có chút nào dấu hiệu của người có bệnh tiểu đường type 2, căn bệnh đi liền với béo phì và tuổi già.

Càng giàu có, càng gầy còm

Khảo sát mới đây do trang web Closerdiets.com cho thấy, người giàu có khuynh hướng trở nên mảnh dẻ, trong khi nhiều người nghèo lại thừa cân, béo phì. Một trong những đại diện của xu thế giàu-giơ xương là Victoria Beckham.
Trang:    Trang trước   |   Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo