tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Điều trị

Người tiểu đường đối phó với ngày nắng nóng ra sao?

Nhiệt độ cao khiến cho đường máu có thể bị hạ, bạn cần phải thử đường máu thường xuyên hơn.

2. Bỏng nắng có thể làm đường máu tăng. Dùng kem chống nắng, kính mát, mũ nón, mặc áo mỏng nhẹ sáng màu khi đi ra ngoài trời.

Thêm niềm hy vọng dùng tế bào gốc điều trị tiểu đường

Ghép tế bào gốc hy vọng sớm thành hiện thực bởi các nhà khoa học mới khám phá ra cách chuyển đổi từ tế bào gốc sang tế bào có khả năng tiết insulin sớm hơn công nghệ cũ.

Ghép tế bào gốc điều trị bệnh tiểu đường-Hành trình hãy còn dài ở phía trước.

Cho đến thời điểm hiện nay, điều trị tế bào gốc cho bệnh nhân tiểu đường type 1 và type 2 vẫn chưa được chứng minh hiệu quả và còn đang ở giai đoạn nghiên cứu 1-2.

Ghép tế bào gốc điều trị bệnh tiểu đường

Tiểu đường type 1 đặc trưng bởi sự thiếu hụt insulin tuyệt đối do chính hệ miễn dịch của cơ thể phá hủy tế bào beta tiết insulin của tụy.
Cho đến nay vẫn chưa thể chữa khỏi hẳn bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường type 1 cần phải chích insulin thay thế từ bên ngoài 3-4 lần trong ngày để duy trì mức đường máu trong vùng an toàn. Kiếm soát đường máu thường xuyên nhằm giữ đường màu càng gần mức bình thường giúp tránh các biến chứng.

Tại sao người tiểu đường khó ngủ?

Chứng tê cóng hoặc đau tê bàn chân là nguyên do hàng đầu gây khó ngủ cho bệnh nhân tiểu đường. Cảm giác tê và lạnh bàn chân khiến cho bệnh nhân đi vào giấc ngủ khó khăn. Triệu chứng tê lạnh bàn chân là một phần thể hiện của biến chứng thần kinh do bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cảm giác tê chân có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc hạ huyết áp gây nên, thay đổi thuốc hạ áp cũng có thể giúp cải thiện được triệu chứng tê chân.

Ngày Tết – Một thử thách lớn với người tiểu đường

Xuân sắp về với bao nhiêu niềm vui, hy vọng và lo toan. Vui với niềm vui năm mới, bao nhiêu nhọc nhằn xui xẻo sắp qua, hy vọng một năm mới đem lại nhiều đổi thay tích cực. Vẫn còn đó nỗi lo cơm áo gạo tiền thường nhật, những hoài bão ước mơ sẽ có thể được thực thi trong năm mới Giáp Ngọ.

Ngịch lý người gày mắc tiểu đường

Tất cả chúng ta đều biết thừa cân và béo phì làm gia tăng tỷ lệ bệnh tim mạch và tiểu đường.
Tuy nhiên, những người khi phát hiện bệnh tiểu đường có cân nặng bình thường có thể có nguy cơ tử vong sớm hơn người tiểu đường thừa cân và béo phì.

Nói thêm về khuyến cáo mới của Hội đái tháo đường Mỹ và Châu Âu trong việc điều trị đái tháo đường type 2

Khuyến cáo mới Hội đái tháo đường Mỹ và Châu Âu đề cập rất chi tiết từng giai đoạn dùng thuốc cho bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Khuyến cáo mới về điều trị đái tháo đường type 2 của Hội đái tháo đường Mỹ và châu Âu ngày 22/10/2008.

Thay đổi lối sống và thuốc metformin vẫn là lựa chọn hàng đầu giúp giảm đường máu và HbA1c cho bệnh nhân mới được chẩn đoán.

Điều trị tiểu đường sớm để giữ sức khỏe bền lâu

Theo nghiên cứu mới đây của các bác sĩ Anh, bệnh nhân tiểu đường được điều trị sớm sẽ khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn, ngay cả khi họ không kiểm soát đường máu thường xuyên sau đó.

Điều trị đái tháo đường sớm bằng insulin có thể giảm tử vong 13%.

Bệnh tiểu đường xuất hiện khi cơ thể mất khả năng kiểm soát mức glucose trong máu. Đường máu có thể được giữ ổn định bởi chế độ ăn và tiêm insulin.

Điều trị insulin tích cực cho bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2 có làm giảm biến chứng tim mạch?

Bệnh đái tháo đường làm gia tăng mắc các bệnh tim mạch 2-4 lần. Thiếu insulin đồng thời làm giảm khả năng điều chỉnh đường máu và cũng làm gia tăng nồng độ mỡ trong máu- yếu tố tạo thuận lợi cho bệnh tim mạch phát triển.

Điều trị đường máu quá tích cực không tốt cho người đái tháo đường có bệnh lý tim mạch.

Những công bố mới đây theo nghiên cứu ACCORD cho thấy rằng kiểm soát quá chặt chẽ đường máu về mức bình thường (HbA1c < 6%) có thể gây bất lợi, ít nhất cho những người trung niên hoặc người có tuổi có kèm theo bệnh tim mạch hoặc có nhiều yếu tố nguy cơ tim mạch.
Trang:  Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo