tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Đái tháo đường và thai sản

Phụ nữ và bệnh Tiểu đường

Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng gì đến phụ nữ? Tại Việt Nam, phụ nữ mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn nam giới (chiếm 2/3 trường hợp mắc bệnh). Điều này có thể do tỷ lệ vòng eo/vòng hông cao hơn so với nam giới hoặc do phụ nữ chịu nhiều stress hơn?

Phụ nữ mắc đái tháo đường ở Mỹ.

Hiện nay ở Mỹ có gần 21 triệu người lớn và trẻ em bị bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) – trong đó có 9,7 triệu phụ nữ - và gần 1/3 trong số họ không biết mình đang mang bệnh. Bệnh ĐTĐ đặc biệt khắc nghiệt với phụ nữ. Gánh nặng của bệnh ĐTĐ đối với phụ nữ rất đáng chú ý, bởi bênh tật có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và đứa trẻ chưa sinh.

Tiểu đường khi mang thai: Thận trọng!

Hiện nay, việc theo dõi đường huyết ở thai phụ rất quan trọng để tầm soát tình trạng bất thường thai nhi do tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng và trẻ hóa.

Kết quả thai nghén có thể xấu hơn đối với bệnh nhân đái tháo đường ở châu Á

Bác sĩ Derek J. Tuffnell, bác sĩ Evelyn C. J. Verheijen thuộc Bệnh viện Hoàng gia Bradford và các cộng sự nhận thấy nhiều nghiên cứu về kết quả thai nghén đều tập trung vào đái tháo đường týp 1, nhưng có vẻ như đái tháo đường týp 2 cũng có những ảnh hưởng xấu.

ĐTĐ thai kỳ thường không theo dõi sau đẻ

Tỉ lệ kiểm tra đường huyết sau khi sinh của bệnh nhân ĐTĐ thai kỳ là rất thấp. theo như hồ sơ ghi lại từ 2001 đến 2004 của 344 phụ nữ bị ĐTĐ thai kỳ, đã từng được chăm sóc của chuyên khoa ĐTĐ cho người mẹ thuộc Rhode Island.

Bệnh đái tháo đường và thai sản

Đái tháo đường (ĐTĐ) bao gồm hai loại bệnh lý: ĐTĐ được biết trước khi có thai gọi là người có ĐTĐ mang thai, hoặc chỉ xuất hiện lúc đang có thai gọi là ĐTĐ thai kỳ.

Mắc tiểu đường từ trong bụng mẹ?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu tỉ lệ mắc tiểu đường thai nghén ở phụ nữ có bố mẹ bị tiểu đường. Họ muốn tìm hiểu xem liệu việc tiếp xúc với mức đường huyết cao trong máu có làm cho phụ nữ tăng nguy cơ mắc tiểu đường thai nghén hay không.

Thai phụ và bệnh đái tháo đường

Một khảo sát gần đây trên phạm vi một quận vùng ven của TP Hồ Chí Minh, cứ 100 thai phụ thì có gần bốn người bị bệnh đái tháo đường. Đây là một căn bệnh ở người mẹ rất nguy hiểm cho thai nhi, lại khó phát hiện và các bà mẹ cũng chưa thật sự quan tâm.

Đái tháo đường và mãn kinh

Bệnh ĐTĐ không làm ảnh hưởng đến tuổi xuất hiện mãn kinh, song mãn kinh là thời kỳ có nhiều biến đổi về tâm lý và nội tiết do đó có tác động nhiều đến phụ nữ trong giai đoạn này. Trên thực tế có nhiều người được chẩn đoán là ĐTĐ sau khi mãn kinh hoặc đường máu trở nên kém kiểm soát ở những người đã được chẩn đoán từ trước.

Đái tháo đường ở phụ nữ có thai

Phụ nữ trẻ mắc ĐTĐ nếu muốn có con hoàn toàn có thể mang thai, đẻ con. Tuy nhiên đường máu cần được giữ ổn định cả trước thời gian thụ thai và trong suốt quá trình mang thai cũng như lúc đẻ. Vì tăng đường máu ở phụ nữ có thai có thể gây ra:

ĐTĐ ở người có thai

Thuật ngữ ĐTĐ thai kỳ dùng để chỉ những rối loạn dung nạp đường, xuất hiện lần đầu tiên lúc mang thai, tăng nguy cơ phát triển sau này thành ĐTĐ thực sự. Vì loại ĐTĐ này thường không có triệu chứng gì nên nghiệm pháp dung nạp đường rất hữu ích cho chẩn đoán vào tuần 24-28 khi mang thai (bệnh ĐTĐ đã có trước khi mang thai không được coi là ĐTĐ thai kỳ).
Tìm kiếm
Quảng cáo