tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Đái tháo đường týp 2

Ghép tế bào gốc điều trị bệnh tiểu đường-Hành trình hãy còn dài ở phía trước.

Cho đến thời điểm hiện nay, điều trị tế bào gốc cho bệnh nhân tiểu đường type 1 và type 2 vẫn chưa được chứng minh hiệu quả và còn đang ở giai đoạn nghiên cứu 1-2.

Chuẩn đoán và điều trị Gan nhiễm mỡ không do rượu

Hiệp hội Mỹ về nghiên cứu bệnh gan (AASLD), Đại học Mỹ về bệnh tiêu hóa (ACG), và Hiệp hội bệnh tiêu hóa Mỹ đưa ra những khuyến cáo mới cho chuẩn đoán và quản lý gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) có thể bao gồm giảm cân, vitamin E, và/hoặc thuốc pioglitazone.

Hiệu quả cua insulin degludec so với sitagliptin trên bệnh nhân tiểu đường type 2 chưa điều trị tốt bằng thuốc uống hạ đường huyết

Bệnh nhân tiểu đường type 2 thông thường được điều trị thuốc uống làm giảm đường huyết ở giai đoạn đầu. Sau 1 thời gian, các loại thuốc uống giảm dần hiệu lực và đường máu trở nên kém kiểm soát hơn. Đến lúc này, thày thuốc và bệnh nhân đứng trước 2 lựa chọn: hoặc là thêm 1 thuốc uống thứ 3; hoặc là chỉ định tiêm thêm insulin.

Metformin tốt cho người đái tháo đường type 2 thừa cân

Metformin có tác dụng vượt trội so với các nhóm thuốc điều trị ĐTĐ type 2 khác ở bệnh nhân thừa cân (UKPDS 34)

Điều trị tích cực đường máu cho bệnh nhân đái tháo đường type 2 có làm giảm tử vong?

Nghiên cứu UKPDS nhằm mục đích xác định rằng liệu điều trị tốt đường máu ở bệnh nhân mắc ĐTĐ type 2 mới được chẩn đoán có làm giảm được tỷ lệ biến chứng ĐTĐ và giảm được tỷ lệ tử vong liên quan đến bệnh hay không?

Phát hiện thêm 6 gene gây bệnh tiểu đường

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu Mỹ và châu Âu vừa tìm ra thêm 6 gene nữa khiến con người dễ mắc chứng tiểu đường type 2. Tuy nhiên trong báo cáo nghiên cứu họ khẳng định có thể phòng ngừa và điều trị tình trạng bệnh mãn tính.

Kiểm soát đường máu chặt chẽ bằng tiêm insulin cho người đái tháo đường lớn tuổi có thể có hại.

Kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy: những bệnh nhân ĐTĐ lớn tuổi bị biến chứng và những bênh nhân tiêm insulin được kiểm soát đường huyết chặt chẽ thì nguy cơ rủi ro đến tính mạng cao.

Thêm một nguyên nhân đái tháo đường typ2 (tiểu đường) mới được phát hiện.

Các nhà khoa học Mỹ vừa mới khám phá thêm một bất thường thứ 3 có thể có vai trò trong việc gây nên chứng béo phì dẫn đến bệnh đái tháo đường typ2.

Người đái tháo đường týp 2 có nên dùng insulin?

Insulin và ĐTĐ týp 2: việc điều trị ĐTĐ týp 2 cơ bản dựa vào chế độ ăn, tập thể dục và thuốc uống. Tuy nhiên có nhiều tình thế bắt buộc phải sử dụng insulin như:

Đái tháo đường ở người có tuổi (> 65 tuổi)

Tỷ lệ mắc bệnh ĐTĐ ở người có tuổi thường rất cao (>10%), thêm vào đó người có tuổi hay mắc cùng một lúc nhiều bệnh như tăng huyết áp, thiếu máu mạch vành, loãng xương, đau khớp...

Đái tháo đường týp 2

Thường ở người trưởng thành (>40 tuổi). Trong 1 thập kỷ gần đây bệnh ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Trên thế giới đã phát hiện trẻ vị thành niên mắc đái tháo đường týp 2. Ngay ở Việt Nam, hiện quan sát thấy người mới độ tuổi 20 đã mắc béo phì và đái tháo đường týp 2. Nguyên nhân do tụy tiết thiếu insulin hoặc tiết insulin kém chất lượng gặp điều kiện thuận lợi bên ngoài là lối sống tĩnh tại, ít vận động, ăn nhiều dẫn đến thừa cân phối hợp làm bệnh phát sinh.
Tìm kiếm
Quảng cáo