tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Đại cương về ĐTĐ

Bệnh tật, trí tuệ, tài năng: Đừng đổ hết cho gene!

(Dân trí) - Cả gia đình ngắm em bé mới sinh. Bỗng ai đó nói: “Cậu bé có đôi mắt của mẹ”, người khác tiếp lời: “Hãy nhìn đôi chân này - cậu bé sẽ thành một cầu thủ giống bố”. Nhưng theo các nhà khoa học, rất nhiều thứ không được ấn định ngay khi thụ thai.

Phụ nữ béo bụng nhiều hơn nam giới

Một tin không vui cho chị em khi kết quả nghiên cứu mới đây tại 63 quốc gia vừa được công bố đã cho thấy phụ nữ bị béo ở vị trí vòng hai nhiều hơn nam giới!

Phụ nữ mắc đái tháo đường ở Mỹ.

Hiện nay ở Mỹ có gần 21 triệu người lớn và trẻ em bị bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) – trong đó có 9,7 triệu phụ nữ - và gần 1/3 trong số họ không biết mình đang mang bệnh. Bệnh ĐTĐ đặc biệt khắc nghiệt với phụ nữ. Gánh nặng của bệnh ĐTĐ đối với phụ nữ rất đáng chú ý, bởi bênh tật có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và đứa trẻ chưa sinh.

Chẩn đoán bệnh tiểu đường chính xác 97,5% trong vòng 10 phút

Để phát hiện sớm bệnh tiểu đường, trước kia thường dựa vào cách làm Nghiệm pháp dung nạp đường Glucose: nhân viên y tế sẽ cho người cần chẩn đoán sớm uống 75g đường glucose pha trong 200ml nước trong vòng 5 phút, người làm nghiệm pháp sẽ phải chờ 2 giờ sau đó để lấy máu lần 2.

Chẩn đoán sớm bệnh đái tháo đường

Làm thế nào để phát hiện đái tháo đường? Ở Việt nam hiện nay, cứ 1 người biết mình mắc bệnh ĐTĐ sẽ có một người khác đã bị mắc bệnh song chưa được chẩn đoán. Phát hiện bệnh càng sớm điều trị sẽ càng dễ và rẻ tiền. Khoảng một nửa số người mắc ĐTĐ týp 2 khi mới phát hiện bệnh đã có biến chứng này nọ. Điều này chứng tỏ bệnh được phát hiện quá muộn.

Triệu chứng của bệnh đái tháo đường

Triệu chứng bệnh đái tháo đường Biểu hiện lâm sàng xuất hiện rầm rộ trong ĐTĐ týp 1. Bệnh nhân thường đột ngột có các biểu hiện đái nhiều, khát nước, uống nhiều và gày sút rất nhanh và có thể hôn mê.

Định nghĩa bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh rối loạn chuyển hoá do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, đặc trưng của bệnh là tăng đường máu mạn tính cùng với rối loạn chuyển hoá carbonhydrate (chất đường), lipide (chất béo), proteine (chất đạm) do thiếu insuline có kèm hoặc không kèm kháng insuline với các mức độ khác nhau. Hệ quả của tăng đường máu mạn tính là tổn thương nhiều cơ quan như: mắt, thận, thần kinh

Uống trà thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Theo kết quả nghiên cứu mới đây trên 457.922 người trong 18 nghiên cứu cho thấy: trà có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2. Cũng theo nghiên cứu này: café cũng có tác dụng tương tự.

Mối liên quan của dioxine với bệnh tiểu đường.

Những nghiên cứu về dịch tễ mới đây cho thấy mối liên quan giữa dioxine và bệnh tiểu đường. Dường như người bị nhiễm dioxine dễ xuất hiện bệnh tiểu đường hơn những người không bị nhiễm.

Khuyến cáo mới nhất của Hội Nội tiết Mỹ (2009) về điều trị người mắc tiền đái tháo đường.

Tiền đái tháo đường khi đường máu lúc đói từ 5,5-6,9mmol/l (100-125mg/dl); đường máu sau uống 75g đường glucose 7,8-10,9mmol/l (140-199mg/dl). Ước tính có tới 314 triệu người mắc tiền đái tháo đường trên thế giới; số người mắc sẽ tăng lên 418 triệu vào năm 2025.

Chẩn đoán bệnh tiểu đường chỉ với 20.000đ

Bệnh đái tháo đường chiếm khoảng 5% số người lớn tuổi tại các thành phố lớn. Bệnh đang gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam, nhưng sự thực là mới chỉ có 35% người bệnh được chẩn đoán.

Tiểu đường khi mang thai: Thận trọng!

Hiện nay, việc theo dõi đường huyết ở thai phụ rất quan trọng để tầm soát tình trạng bất thường thai nhi do tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng và trẻ hóa.

Nói thêm về khuyến cáo mới của Hội đái tháo đường Mỹ và Châu Âu trong việc điều trị đái tháo đường type 2

Khuyến cáo mới Hội đái tháo đường Mỹ và Châu Âu đề cập rất chi tiết từng giai đoạn dùng thuốc cho bệnh nhân đái tháo đường type 2.
Trang:    Trang trước   |   Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo