tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Chế độ ăn

“Mách” bạn chế độ ăn giảm cholesterol

(Dân trí) - Giảm được cholesterol có hại tức là bạn có thể ngăn chặn được sự “hỏi thăm” của bệnh tim mạch

Người tiểu đường cần biết: Đường máu tăng đâu chỉ do ăn uống chất đường?

Tất cả mọi người đều biết ăn đường sẽ làm đường đó đi vào máu. Điều mà rất nhiều người chưa biết rằng không phải tất cả đường trong máu đi trực tiếp từ thực phẩm chúng ta ăn vào. Bởi vì đường glucose có vai trò sống còn với cơ thể, nên chúng ta có cơ chế tạo đường glucose từ các nguồn khác nhau khi chúng ta không ăn.

Người tiểu đường cần biết: Đo khả năng tăng đường máu của thức ăn bằng Chỉ số đường

Khái niệm về chỉ số đường là khả năng gây tăng đường máu của từng loại thức ăn. Chỉ số này dựa vào lượng đường máu tăng thêm nhiều giờ sau khi dùng 50g hoặc 100g chất bột đường (carbonhydrate), thường lấy đường glucose hoặc bánh mỳ trắng làm chuẩn.

Người tiểu đường cần biết: Thức ăn tuy không ngọt, nhưng vẫn là chất đường!!!

Đối với bệnh nhân tiểu đường, lâu nay vẫn thường được khuyến cáo không ăn nhiều đường.; phải hạn chế chất ngọt; hạn chế ăn cơm

Người tiểu đường có thể ăn uống gì trong những ngày ốm yếu?

Khi bạn bị cảm lạnh hoặc cúm, đường máu thường bị tăng lên nhiều. Do vậy, bạn phải thử đường máu nhiều lần/ngày. Bạn cũng cần phải uống đủ nước và nạp đủ năng lượng để vượt qua những ngày khó khăn đó. Chế độ ăn hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục và giữ cho đường máu tăng không quá cao hoặc bị hạ quá thấp.

Người tiểu đường cần biết: Vai trò dinh dưỡng của chất xơ đối với sức khỏe

Mọi người thường ít quan tâm đến vai trò của chất xơ (fiber) trong bữa ăn hàng ngày trong khi chất xơ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Người tiểu đường cần biết: Giải pháp nào bổ sung chất xơ?

Các chuyên gia khuyến cáo ăn 25-30g chất xơ/ngày hay ăn 12g chất xơ cho 1000calo ăn vào. Hầu hết chúng ta chỉ ăn khoảng 10g chất xơ/ngày. Trẻ em ăn lượng chất xơ tùy theo tuổi, có thể tính 1 cách đơn giản theo công thức: tuổi + 5 = số g chất xơ cần ăn. Ví dụ trẻ 8 tuổi cần 8 + 5 = 13g chất xơ/ngày.

Bệnh nhân tiểu đường đã ăn đủ chất xơ?

Sợi xơ là một phần của thực phẩm chúng ta ăn vào. Hệ tiêu hóa của con người không có men để có thể tiêu hóa được sợi xơ để lấy năng lượng (như trâu, bò chẳng hạn). Tuy không tiêu hóa được chất xơ, nhưng thực sự chúng ta rất cần 1 lượng chất xơ nhất định trong chế độ ăn bình thường của 1 người khỏe mạnh.

Người tiểu đường cần biết: 3 lời khuyên vàng cho dinh dưỡng

(Dân trí) - Rõ ràng là thực phẩm đóng vai trò quyết định đối với sức khoẻ của mỗi người nhưng ăn như thế nào sẽ tốt cho cơ thể? Dưới đây là một vài khuyến nghị của Tổ chức an toàn thực phẩm của Pháp ( AFSSA).

Người tiểu đường cần biết: Kiêng đường bột sẽ gây hại cho trí nhớ

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng việc cắt giảm nhóm thực phẩm giàu cacbon hydrate (nhóm đường - bột) có thể giúp chị em giảm cân hiệu quả nhưng lại gây mất trí nhớ

Chế độ ăn cho bệnh đái tháo đường

Thay đổi cách ăn cũng rất quan trọng cho việc điều hòa glucose máu: bệnh nhân đái tháo đường khi vào bữa ăn nên ăn bát rau, canh trước khi ăn cơm và các thức ăn khác.

Ăn thực phẩm có đậm độ năng lượng cao dễ mắc tiểu đường.

Để tìm bằng chứng cho việc ăn thực phẩm nhiều calo sẽ dẫn đến béo phì và tiểu đường. Một công trình nghiên cứu ở châu Âu trong suốt 12 năm thu thập số liệu trên quần thể dân cư gồm 21.919 người

Mắc bệnh vì ăn uống không khoa học

Kết quả khảo sát của Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố cho thấy, có đến 16,5% phụ nữ nội thành Hà Nội từ 20 tuổi trở lên mắc bệnh loãng xương; tỷ lệ này ở phụ nữ nông thôn cao hơn gấp nhiều lần. Nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống hằng ngày không hợp lý, dẫn đến thiếu chất và sinh bệnh.
Trang:    Trang trước   |   Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo