tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Chẩn đoán bệnh

Bệnh tật, trí tuệ, tài năng: Đừng đổ hết cho gene!

(Dân trí) - Cả gia đình ngắm em bé mới sinh. Bỗng ai đó nói: “Cậu bé có đôi mắt của mẹ”, người khác tiếp lời: “Hãy nhìn đôi chân này - cậu bé sẽ thành một cầu thủ giống bố”. Nhưng theo các nhà khoa học, rất nhiều thứ không được ấn định ngay khi thụ thai.

Chẩn đoán bệnh tiểu đường chính xác 97,5% trong vòng 10 phút

Để phát hiện sớm bệnh tiểu đường, trước kia thường dựa vào cách làm Nghiệm pháp dung nạp đường Glucose: nhân viên y tế sẽ cho người cần chẩn đoán sớm uống 75g đường glucose pha trong 200ml nước trong vòng 5 phút, người làm nghiệm pháp sẽ phải chờ 2 giờ sau đó để lấy máu lần 2.

Chẩn đoán sớm bệnh đái tháo đường

Làm thế nào để phát hiện đái tháo đường? Ở Việt nam hiện nay, cứ 1 người biết mình mắc bệnh ĐTĐ sẽ có một người khác đã bị mắc bệnh song chưa được chẩn đoán. Phát hiện bệnh càng sớm điều trị sẽ càng dễ và rẻ tiền. Khoảng một nửa số người mắc ĐTĐ týp 2 khi mới phát hiện bệnh đã có biến chứng này nọ. Điều này chứng tỏ bệnh được phát hiện quá muộn.

Chẩn đoán bệnh tiểu đường chỉ với 20.000đ

Bệnh đái tháo đường chiếm khoảng 5% số người lớn tuổi tại các thành phố lớn. Bệnh đang gia tăng nhanh chóng tại Việt Nam, nhưng sự thực là mới chỉ có 35% người bệnh được chẩn đoán.

Bệnh nhân đái tháo đường nên kiểm soát cả đường máu sau ăn.

Các bác sỹ thường dùng nhiều xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán và theo dõi bệnh ĐTĐ. Đường máu lúc đói thường được dùng nhiều nhất. Một xét nghiệm khác là đo mức đường máu 2 giờ sau khi uống đường.

Phát hiện 4 gien mới liên quan đến bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học vừa khám phá thêm 4 gien mới có liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2, căn bệnh đang ảnh hưởng đến trên 170 triệu người trên thế giới, và con số này đang ngày càng tăng.

Thêm một cách để xác định tình trạng cân nặng của cơ thể.

Cho tới nay, hầu hết các nghiên cứu đáng tin cậy đều chỉ ra sự nguy hiểm của hiện tượng béo phì trong mối liên hệ với nhiều căn bệnh nan y như tiểu đường, tim mạch và các bệnh về suy giảm chức năng gan. Song thực tế, vẫn chưa có một kết luận chính thức nào về việc khẳng định tình trạng béo phì là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh trên. Trong khi vấn đề này còn đang được tranh cãi thì người ta lại chuyển hướng chú ý sang chỉ số BMI - một chỉ số được sử dụng khá nhiều trong tất cả các nghiên cứu về hiện tượng thừa cân và béo phì - được xác định bằng cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m2).

Phát hiện mới về bệnh đái tháo đường

Kết quả nghiên cứu mới được Đại học Bufflo New York (Mỹ) công bố cho biết các nhân tố gây bệnh đái tháo đường ở phụ nữ xuất hiện sớm hơn nam giới.

4% dân thành phố mắc bệnh tiểu đường

Ở ViêÌ£t Nam, bêÌ£nh đái tháo đươÌ€ng đang có chiêÌ€u hướng gia tăng, đăÌ£c biêÌ£t taÌ£i các thaÌ€nh phố lớn. HaÌ€ NôÌ£i, Huế, Hải PhoÌ€ng, TP.HCM laÌ€ những nơi có tỷ lêÌ£ đái tháo đươÌ€ng cao (4%), lứa tuổi 30-64 thươÌ€ng mắc bêÌ£nh naÌ€y với tỷ lêÌ£ 2,7%. Nguồn tin từ Bệnh viện Nội tiết cho biết.

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh đái tháo đường

Chẩn đoán bệnh ĐTĐ Chẩn đoán ĐTĐ bằng định lượng đường máu huyết tương: - ĐTĐ: đường máu lúc đói = hoặc >126mg/dl (= hoặc >7 mmol/l) thử ít nhất 2 lần liên tiếp. - Đường máu sau ăn hoặc bất kỳ = hoặc >200mg/dl (= hoặc >11,1mmo;/l).

Xơ vữa mạch máu và bệnh đái tháo đường.

Khoảng một nửa số người tiểu đường tử vong vì bệnh lý tim mạch (tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tắc mạch chân...) do đó bên cạnh việc điều chỉnh đường máu tốt, khắc phục và loại trừ các yếu tố nguy cơ tim mạch không thể tách rời với điều trị tiểu đường.

Hôn mê do tăng đường máu.

Các loại hôn mê tăng đường huyết: là tình trạng mất bù nặng khiến đường máu tăng cao và thường có kèm theo mất nhiều nước. Nguyên nhân: 1. Bỏ insulin hoặc thuốc uống hạ đường huyết không theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. 2. Mắc các bệnh lý cấp tính không được điều trị thích hợp như nhiễm trùng, tai biến mạch máu liệt nửa người, nhồi máu cơ tim. 3. Do dùng 1 số thuốc làm tăng đường máu như corticoid, lợi tiểu mạnh...

Biến chứng thận

Biến chứng thận là một quá trình diễn biến khó tránh khỏi của bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên ngày nay người ta đã nghiên cứu tìm ra những xét nghiệm giúp phát hiện sớm biến chứng này và những biện pháp phòng tránh, điều trị nhằm cải thiện diễn biến của bệnh. Biến chứng thận ở người bị ĐTĐ xảy ra từ từ qua 3 giai đoạn
Trang:  Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo