tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Biến chứng ĐTĐ

Tổn thương da đặc trưng do bệnh đái tháo đường

Bệnh nhân đái tháo đường có thể có nhiều tổn thương da khác biệt so với người không mắc đái tháo đường.

Người tiểu đường cần biết: Thuốc điều trị đục thể thủy tinh

Đục thể thủy tinh (TTT) là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực trên phạm vi toàn cầu. Số lượng bệnh nhân bị mù lòa do đục TTT chiếm tới 42% tổng số người mù (khoảng 17 triệu người). Mỗi năm có thêm 28.000 ca mới mắc. Khoảng 20% số bệnh nhân có biểu hiện đục TTT ngay từ tuổi 60. Tỷ lệ này tăng dần theo tuổi và lên tới 80% ở tuổi trên 75.

Đục thủy tinh thể ở người tiểu đường

Nếu bạn mắc tiểu đường, mức đường glucose trong máu tăng cao có thể gây ra một số vấn đề về mắt, trong đó có bệnh đục thủy tinh thể. Sau đây là một số vấn đề bạn cần biết về bệnh đục thủy tinh thể nếu bạn mắc bệnh tiểu đường:

Rối loạn tiêu hóa ở bệnh nhân tiểu đường

Bệnh đái tháo đường có thể gây biến chứng lên toàn bộ các tế bào và hệ cơ quan trong cơ thể. Trong đó biến chứng lên hệ tiêu hóa chiếm tỷ lệ rất cao (tới 50% số bệnh nhân) và gây ra những trở ngại/thú vui trong cuộc sống cũng như ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

Tổn thương thần kinh tiểu đường

Cùng với năm tháng mắc bệnh, đường máu cao có thể khiến cho tín hiệu thần kinh ở chân, tay không chuyển lên não được. Các dây thần kinh tự động khác cũng có thể bị tổn thương. Thần kinh tự động đóng vai trò điều chỉnh nhiều chức năng trong cơ thể, ví dụ như nhịp tim, sự tiêu hóa, huyết áp. (Xem buổi phát chuyên về "Biến chứng thần kinh đái tháo đường" trên kênh O2TV các ngày 14/2 và 21/2/2009 vào 21 giờ).

Nhồi máu cơ tim không đau ở người tiểu đường

Theo ước tính, có khoảng 30% bệnh nhân vào viện vì nhồi máu cơ tim mắc tiểu đường, trong khi tần suất người mắc bệnh tiểu đường trong dân số chung vào khoảng 5-6%. "Sự im lặng không đồng nghĩa với không có gì. Nó có thể chứa đựng nhiều hơn những âm thanh thông thường có thể truyền tải!".

Phần lớn bệnh nhân tiểu đường sẽ không phải tốn tiền mua aspirin và chất chống oxy hóa nữa.

Theo một nghiên cứu mới đây kết luận: cả aspirin và chất chống oxy hóa không có lợi ích giúp bệnh nhân tiểu đường phòng chống bệnh tim mạch tiên phát.

Một số tổn thương da ở người đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường gây tổn thương thần kinh, mạch máu, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, điều này có thể quan sát dễ dàng trên da người bệnh. Sau đây là một vài hình ảnh thường gặp:

Một số hình ảnh tổn thương trên da người đái tháo đường

Đái tháo đường gây tổn thương thần kinh và mạch máu dẫn đến những hình ảnh tổn thương trên da rất đặc trưng cho người bệnh.

Một số hình ảnh tổn thương da người đái tháo đường (tiếp)

Các vết loét bàn chân do biến chứng thần kinh đái tháo đường

Bệnh mắt do đái tháo đường có thể chỉ báo suy tim.

Ở bệnh nhân mắc đái tháo đường, khi có biến chứng võng mạc có thể chỉ báo tăng nguy cơ bị suy tim gấp 2 lần.

Bệnh tiểu đường gây suy giảm nhận thức ở người cao tuổi

Chuyên mục Sức khoẻ của Reuters vừa đăng bài viết trích dẫn một nghiên cứu quy mô lớn cho rằng những người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể bị giảm sút trí tuệ nhanh chóng theo tuổi tác của họ.

Chăm sóc mắt cho bệnh nhân đái tháo đường

Tất cả bệnh nhân đái tháo đường nên soi đáy mắt sau khi đã được nhỏ thuốc làm giãn đồng tử mỗi năm một lần.
Trang:    Trang trước   |   Trang sau 
Tìm kiếm
Quảng cáo