tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Bệnh mạch máu và ĐTĐ

Tin vui với người bệnh tiểu đường bị thiếu máu cơ tim

Độ khoảng 2/3 bệnh nhân tiểu đường tử vong vì các biến chứng tim-mạch, trong đó bệnh thiếu máu cơ tim đóng vai trò quan trọng nhất.

Nhồi máu cơ tim không đau ở người tiểu đường

Theo ước tính, có khoảng 30% bệnh nhân vào viện vì nhồi máu cơ tim mắc tiểu đường, trong khi tần suất người mắc bệnh tiểu đường trong dân số chung vào khoảng 5-6%. "Sự im lặng không đồng nghĩa với không có gì. Nó có thể chứa đựng nhiều hơn những âm thanh thông thường có thể truyền tải!".

Phần lớn bệnh nhân tiểu đường sẽ không phải tốn tiền mua aspirin và chất chống oxy hóa nữa.

Theo một nghiên cứu mới đây kết luận: cả aspirin và chất chống oxy hóa không có lợi ích giúp bệnh nhân tiểu đường phòng chống bệnh tim mạch tiên phát.

Nguy cơ tai biến mạch máu não liên quan đến giáo dục

Một nghiên cứu của các tác giả châu Âu trên 48.000 phụ nữ Thụy Điển đã cho thấy mối quan hệ song song giữa nguy cơ bị tai biến mạch máu não với trình độ học vấn kém. Trình độ học vấn của phụ nữ càng kém thì nguy cơ bị tai biến càng cao.

Bệnh nhân tiểu đường có thể được lợi từ cấy ghép tim

Các nghiên cứu trước đây cho rằng cần chống chỉ định cấy ghép tim ở bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Columbia (Mỹ) cho biết không nhất thiết phải áp dụng điều này.

Tích tụ Calci biểu hiện bệnh tim ở bệnh nhân đái tháo đường

Bệnh nhân đái tháo đường thường có nguy cơ cao bị bệnh mạch vành, có thể bị nhiều bệnh tim mà không biết - sự thiếu sót hiểu biết này có thể dẫn đến tử vong. Các nhà khoa học Mỹ cho rằng đánh giá mảnh calci ở mạch vành của những bệnh nhân này sẽ giúp các bác sĩ theo dõi sự tiến triển của bệnh tim.

Xơ vữa mạch máu và bệnh đái tháo đường.

Khoảng một nửa số người tiểu đường tử vong vì bệnh lý tim mạch (tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, tai biến mạch máu não, tắc mạch chân...) do đó bên cạnh việc điều chỉnh đường máu tốt, khắc phục và loại trừ các yếu tố nguy cơ tim mạch không thể tách rời với điều trị tiểu đường.
Tìm kiếm
Quảng cáo