tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

Bệnh liên quan đến ĐTĐ

Nhiều người đăng ký thắt dạ dày tại BV Việt Đức

   
11:12' AM - Thứ ba, 15/05/2007

Ngày 11-5, sau khi Bệnh viện Việt Đức thực hiện thành công ca phẫu thuật chữa bệnh béo phì bằng phương pháp nội soi, đã có rất nhiều người gọi điện đến Tiến sĩ Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện - người trực tiếp phẫu thuật để đăng ký phẫu thuật.

Theo tiến sĩ Giang, đến nay có thể khẳng định ca phẫu thuật nội soi đưa đai thắt Swedish Adjiustable gastric Band (SAGB) vào dạ dày cho bệnh nhân L.M.T đã thành công. Bệnh nhân đã xuất viện và trở lại sinh hoạt bình thường. Dự kiến, một tháng sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ giảm từ 10-15 kg; sau sáu tháng giảm được 40 kg. Tuy nhiên, từ nay, bệnh nhân phải áp dụng chế độ ăn kiêng.

Tiến sĩ Giang cũng khuyến cáo: Chỉ nên quan tâm đến giải pháp phẫu thuật khi bệnh béo phì gây ra các bệnh rối loạn chuyển hóa, xơ vữa mạch máu, đái đường... nguy hiểm đến tính mạng. Khi các biện pháp giảm cân bằng luyện tập, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt... trở nên bất lực, chỉ số BMI (Body Mass Index) trên hoặc bằng 40 mới nghĩ đến biện pháp phẫu thuật.

Bệnh viện Việt Đức chỉ chỉ định phẫu thuật chữa bệnh cho người bị bệnh béo phì chứ không coi đây là phương pháp thẩm mỹ nên sau khi khám bệnh và có đầy đủ kết quả lâm sàng về ảnh hưởng của bệnh béo phì đến sức khỏe bệnh nhân, bệnh viện mới tiến hành phẫu thuật.

Chi phí cho ca mổ khoảng 50 triệu đồng, trong đó chủ yếu chi cho việc mua đai SAGB.

Theo Tin tức

Số lượt đọc:  305  -  Cập nhật lần cuối:  17/05/2009 11:12:31 AM
Tìm kiếm
Quảng cáo