tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

B/c thần kinh và ĐTĐ

Tiểu đường liên quan liệt dương thế nào ?

   
11:59' PM - Thứ tư, 06/12/2006

Ngoài những ảnh hưởng tới mắt, thận và thần kinh, bệnh tiểu đường còn hạn chế khả năng cương cứng ở đàn ông. Vậy mối quan hệ giữa hai bệnh này là gì và phải xử lý như thế nào? Giáo sư Michel Pinget, khoa nội tiết Trung tâm y tế Strasbourg sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Hỏi: Những người bị bệnh đái tháo đường có hay bị suy giảm khả năng cương cứng không?

Trả lời: Bệnh đái tháo đường là nguyên nhân đầu tiên kìm hãm sự cương cứng. Theo nghiên cứu thì 1/3 những người bị đái tháo đường ở độ tuổi từ 20 đến 50 bị giảm khả năng cương cứng. Tỉ lệ này lên đến ½ ở những người đái tháo đường từ 50 đến 60 tuổi.

Hỏi: Ở giai đoạn nào của bệnh đái tháo đường thì hiện tượng mất cương xảy ra? Hiện tượng này có thể được coi như triệu chứng của bệnh đái tháo đường hay không?

Trả lời: Hiện tượng suy giảm cương liên quan đến tuổi của người bệnh hơn là tuổi của bệnh đái tháo đường. Vì vậy, một thanh niên bị bệnh đái tháo đường từ khi mới 5 tuổi ít bị ảnh hưởng hơn so với một người có tuổi mới mắc bệnh này. Việc suy giảm khả năng cương cứng là một yếu tố chứng tỏ người bệnh có thể mắc bệnh đái tháo đường. Nó chứng tỏ sự mất cân đối đường gluco hay sự khó chịu do bệnh gây ra. Những vấn đề như vậy có thể làm trầm trọng thêm sự bất ổn tâm sinh lí ở người bị bệnh đái tháo đường.

Hỏi: Việc nghiên cứu sự suy giảm khả năng cương cứng có đi đôi với việc nghiên cứu bệnh đái tháo đường hay không?

Trả lời: Có. Đây là một yêu cầu đối với bác sĩ chuyên khoa. Thường thì người bị bệnh đái tháo đường ngại nói về những bất ổn tình dục mà họ gặp phải. Vì vậy, bác sĩ cần phải chủ động hỏi họ.

Hỏi: Để giảm thiểu sự suy giảm khả năng cương cứng, bệnh nhân cần phải làm gì?

Trả lời: Điều quan trọng là phải thường xuyên tập luyện thể dục. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể gặp bác sĩ chuyên khoa để họ kê đơn thuốc biệt dược cho phép khắc phục được sự yếu kém tình dục của mình.

Theo doctissimo.com

Số lượt đọc:  1291  -  Cập nhật lần cuối:  24/12/2012 03:42:10 PM
Tìm kiếm
Quảng cáo