tieuduong.vn
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủGiới thiệuGiới thiệu sáchSản phẩmHỏi đápBài đọc nhiều nhấtLiên hệ 
Bài liên kết
Trưng cầu ý kiến

Bạn đang khám bệnh tiểu đường ở đâu?

 

B/c thần kinh và ĐTĐ

Trầm cảm và bệnh đái tháo đường

Trầm cảm có thể là vấn đề nghiêm trọng cho người ĐTĐ. Triệu chứng gồm: cảm giác vô vọng, cô đơn, bơ vơ, thiếu tự trọng, mệt nhọc, cáu gắt, thay đổi giấc ngủ và hành vi ăn uống. "Cuộc sống chỉ là 10% những thứ xảy ra với bạn, còn lại 90% là do bạn ứng xử ra sao". Xem chương trình 'Rối loạn tâm thần ở người tiểu đường' vào 21 giờ thứ 7 ngày 5/12 và 12/12/2009 trên kênh O2TV.

Điều trị rối loạn cương cho bệnh nhân tiểu đường bằng các biện pháp khác

Nếu việc dùng thuốc uống không có tác dụng, các bác sỹ có thể chuyển qua việc tư vấn cho bệnh nhân dùng thuốc tiêm thẳng vào thể cương của dương vật (bệnh nhân sẽ phải học cách tự tiêm lấy thuốc). Với phương pháp này hiệu quả có thể đạt được 60-80%

Rối loạn tiêu hóa ở bệnh nhân tiểu đường

Bệnh đái tháo đường có thể gây biến chứng lên toàn bộ các tế bào và hệ cơ quan trong cơ thể. Trong đó biến chứng lên hệ tiêu hóa chiếm tỷ lệ rất cao (tới 50% số bệnh nhân) và gây ra những trở ngại/thú vui trong cuộc sống cũng như ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của người bệnh.

Tổn thương thần kinh tiểu đường

Cùng với năm tháng mắc bệnh, đường máu cao có thể khiến cho tín hiệu thần kinh ở chân, tay không chuyển lên não được. Các dây thần kinh tự động khác cũng có thể bị tổn thương. Thần kinh tự động đóng vai trò điều chỉnh nhiều chức năng trong cơ thể, ví dụ như nhịp tim, sự tiêu hóa, huyết áp. (Xem buổi phát chuyên về "Biến chứng thần kinh đái tháo đường" trên kênh O2TV các ngày 14/2 và 21/2/2009 vào 21 giờ).

Bệnh tiểu đường gây suy giảm nhận thức ở người cao tuổi

Chuyên mục Sức khoẻ của Reuters vừa đăng bài viết trích dẫn một nghiên cứu quy mô lớn cho rằng những người cao tuổi mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể bị giảm sút trí tuệ nhanh chóng theo tuổi tác của họ.

Cần điều trị tăng huyết áp để làm chậm tiến triển của bệnh thần kinh đái tháo đường

Điều trị hợp lý huyết áp là yếu tố quan trọng nhất làm chậm tiến triển của bệnh thần kinh đái tháo đường (DN) - chiếm khoảng 40% bệnh nhân đái tháo đường. Đa số các bệnh nhân này cần hơn một thuốc chống tăng huyết áp để đạt được mức huyết áp trung bình 130/80.

Tiểu đường liên quan liệt dương thế nào ?

Ngoài những ảnh hưởng tới mắt, thận và thần kinh, bệnh tiểu đường còn hạn chế khả năng cương cứng ở đàn ông. Vậy mối quan hệ giữa hai bệnh này là gì và phải xử lý như thế nào? Giáo sư Michel Pinget, khoa nội tiết Trung tâm y tế Strasbourg sẽ nói rõ hơn về vấn đề này.

Bất lực ở nam giới nỗi buồn đâu của riêng ai

Bất lực nam giới còn gọi là "dương suy" hay "liệt dương" (LD), đó là nỗi thất vọng của nhiều đàn ông nơi chốn buồng the. Bệnh mang tính chất xã hội, vì một khi người nam không thỏa mãn được người nữ trong quan hệ tình dục thì nhiều bi kịch trong gia đình sẽ dễ xảy ra.

Bệnh thần kinh do đái tháo đường

Bệnh thần kinh do ĐTĐ gặp khá phổ biến, ước tính chừng 30% bệnh nhân có biểu hiện biến chứng này. 7,5 % bệnh nhân ĐTĐ mới được chẩn đoán đã có bệnh thần kinh do ĐTĐ, sau 25 năm mắc bệnh có khoảng một nửa số bệnh nhân ĐTĐ có biểu hiện bệnh lý thần kinh do ĐTĐ.
Tìm kiếm
Quảng cáo